Thực phẩm không nên ăn chung với thịt heo

392
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Ngày nay, nhiều người trên khắp thế giới và thậm chí ở Ấn Độ thường xuyên tiêu thụ thịt heo, vì các món ăn làm từ thịt lợn được xem là những món ăn ngon.

Thực phẩm không nên ăn chung với thịt heo

Sau đây là một số thực phẩm khi chế biến cùng thịt heo sẽ giảm các dưỡng chất vốn có, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe vô cùng mà ít ai biết.

Kiêng kỵ thịt heo với thịt bò.

Theo Đông y, thịt heo tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Kiêng kỵ thịt heo với thịt bò.
Kiêng kỵ thịt heo với thịt bò. (Internet)

Kiêng kỵ thịt heo và gan

Người xưa có câu: “Thịt heo mà có gan dê. Não tâm hư khí khó lòng hấp thu”. Gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hơi hôi khi xào cùng thịt heo sẽ khiến cho mùi vị món ăn càng trở nên khó chịu, gây phản cảm với người thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, theo Đông y, thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện.

Kiêng kỵ thịt heo và đậu tương

Hai thứ này không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu tương rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng). Tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì chúng lại có ảnh hưởng không có lợi tới những loại thực phẩm đó. Hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt heo, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Kiêng kỵ thịt heo với gừng

Thịt heo thuộc thủy, gừng sống thuộc hỏa, khi ăn vào, thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, sẽ nổi lên các nốt đen ở mặt.

Ngoài ra, các y văn cũng cho rằng không nên ăn thịt lợn với tôm, ốc đồng, mơ, ô mai. Sự kiêng kỵ của các món ăn này theo tương quan ngũ hành. Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, thịt lợn chứa rất nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Cần kiêng kỵ để tránh gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Nghiên cứu phát hiện mới về thịt heo

Thịt heo nếu ăn nhiều có thể sẽ gây hại cho sức khỏe (Internet)

Thịt heo thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của các gia đình. Thịt chứa một lượng lớn protein có thể giúp xây dựng cơ bắp của bạn và nhìn chung giúp bạn khỏe mạnh. Thịt cũng chứa rất nhiều khoáng chất lành mạnh cần thiết cho cơ thể con người. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, thịt cũng đi kèm với một bộ các thuộc tính tiêu cực của chính nó. Ví dụ, bất kỳ loại thịt đỏ nào cũng có liên quan đến cholesterol cao, cao huyết áp và bệnh tim.

Một nghiên cứu gần đây về chủ đề này đã cho rằng ăn thịt heo có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn vì 2 lý do sau.

1. Nguyên nhân gây viêm gan loại E

Hầu hết chúng ta đều nghe nói về bệnh viêm gan A và B, đó là các bệnh do virus gây ra do tiếp xúc tình dục hoặc các cơn tấn công của virus. Viêm gan E cũng thuộc cùng một họ bệnh và có thể gây ra các triệu chứng như viêm đau tim; chứng cơ bắp thịt; rối loạn máu và đau khớp. Bệnh này đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thịt lợn và gan heo có thể chứa một lượng lớn vi rút viêm gan E, vì vậy nó cần phải được tránh.

2. Nguyên nhân gây bệnh đa xơ cứng

Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng căn bệnh chết người này có liên quan đến thịt lợn. Bệnh đa xơ cứng là một bệnh tự miễn dịch nghiêm trọng có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng như mất động lực; mất thị lực; cứng cơ; mất cảm giác; nói dối và nhiều hơn nữa. Nghiên cứu cho biết thịt heo có thể chứa các mầm bệnh ảnh hưởng đến hệ thần kinh và do đó gây ra chứng đa xơ cứng.

Ngoài bệnh viêm gan E và bệnh đa xơ cứng, thịt heo cũng được cho là làm cho chúng ta dễ mắc các bệnh ung thư gan, vì thịt heo có chứa một lượng chất béo không tan. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn thận trọng trước khi thưởng thức thịt heo.

Tổng hợp by Tranh Thủ Đi!

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi