Dấu hiệu nguy hiểm nào là của bệnh ung thư máu

268
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Ung thư là căn bệnh đáng sợ mà chẳng ai mong muốn bởi một khi mắc bệnh thì đồng nghĩ với việc bị tuyên án tử.

Nỗi buồn của nữ sinh mắc ung thư máu

Ngày 9/8/2018 là lúc cô gái trẻ bắt đầu ngã bệnh, quãng thời gian trước đó, cô gái cho biết bản thân cũng thường thức rất khuya, có lúc thức tới tận sáng. Sau đó, cô bắt đầu thấy sức khỏe có chút vấn đề như đi bộ cũng thấy mệt, mỗi lần trái gió hay sang đông lại đau xương khớp, răng chảy máu. Tuy nhiên cô gái vẫn nghĩ đó là điều bình thường.

Cho đến một ngày tim cô bỗng đập nhanh, đau nhói khiến cô không thể đứng lên được phải nhập viện khám. Cuối cùng bác sĩ kết luận cô gái trẻ bị ung thư máu.

Dù không hiểu rõ nguyên nhân tại sao nhưng cảm nhận được cuộc sống của bản thân có lẽ sẽ kéo dài chẳng bao lâu nên cô gái đã nhắn gửi lời khuyên tới mọi người về 4 việc phải làm trước khi cơ thể ngày cành suy kiệt: “Hãy sống cuộc sống thật lành mạnh, hãy tập thể lực, ăn uống điều độ và đừng thức khuya nữa”.

Ung thư máu là gì?

Ung thư máu là bệnh do khối u ác tính khác nhau gây ra. Nhóm này gồm các loại ung thư về tủy xương, máu và hệ bạch huyết bao gồm các hạch bạch huyết, mạch bạch huyết, amiđan, tuyến ức, lá lách và các mô bạch huyết trong đường tiêu hóa.

Ung thư bạch cầu và u tủy là các bệnh bắt đầu từ tủy xương, còn ung thư bạch huyết bắt đầu trong hệ thống bạch huyết. Chúng đều là những loại ung thư máu phổ biến nhất. Nguyên nhân gây ra các loại ung thư này hiện nay vẫn chưa được xác định.

Triệu chứng ung thư máu

  • Đốm đỏ, tím: Nếu trên da xuất hiện những đốm đỏ hoặc tím, bạn nên đến gặp bác sĩ. Bởi dấu hiệu này cũng có thể là hệ quả của việc sụt giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể.
  • Xanh xao, mệt mỏi: Khi bị ung thư máu, lượng hồng cầu trong máu sẽ bị suy giảm, hiện tượng này còn gọi là “thiếu máu”. Thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao bởi không đáp ứng được nhu cầu trao đổi dưỡng khí.
  • Đau xương: Đau xương là một trong những triệu chứng chính của ung thư máu. Các cơn đau tùy theo mức độ của bệnh và thường xuất hiện ở khớp đầu gối, xương chân, cánh tay, lưng… Nguồn gốc của những cơn đau này là từ tủy xương – nơi sản xuất ra các tế bào máu.
Nguồn gốc của những cơn đau này là từ tủy xương – nơi sản xuất ra các tế bào máu.
Nguồn gốc của những cơn đau này là từ tủy xương – nơi sản xuất ra các tế bào máu.
  • Nhức đầu: Không phải cứ nhức đầu là cảnh báo ung thư máu nhưng bệnh này cũng thường xuất hiện các cơn đau dữ dội, kèm theo đổ mồ hôi, da dẻ xanh xao. Nguyên nhân là do sự suy giảm lưu lượng máu đưa lên não khiến não không được cung cấp đủ oxy nên gây đau đầu.
  • Chảy máu cam: Chảy máu cam là hiện tượng khá thường gặp, và nhiều người thường xem nhẹ hiện tượng bệnh lý này. Thông thường, chảy máu cam thưởng xảy ra ở mức độ nhẹ và dễ cầm máu ngay. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp lượng máu chảy nhiều, xảy ra liên tục nhiều ngày thì bạn phải nhập viện và khám bệnh. Bởi rất có thể, bạn đã bị ung thư máu, bởi đây có thể là hệ quả của việc giảm số lượng tiểu cầu – tế bào có tác dụng cầm máu.

  • Sốt cao thường xuyên: Bệnh nhân mắc ung thư máu thường suy giảm trầm trọng khả năng miễn dịch. Là do các tế bào bạch cầu dần dần mất đi khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút từ bên ngoài nên việc bị các yếu tố bên ngoài nhâm nhập vào cơ thể để gây bệnh là một triệu chứng thường thấy khi bị căn bệnh này. Hiện tượng suy giảm miễn dịch thường thể hiện qua những cơn sốt cao, những vết thương nhiễm trùng khó lành.

Theo Khám phá

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi