Những vị trí trên mặt hay quên bôi kem chống nắng

386
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Chúng ta luôn được cảnh báo rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho da và có thể dẫn tới ung thư da. Tuy nhiên, thật dễ dàng để bỏ qua những lời khuyên nếu bạn không thực sự nhìn thấy những ảnh hưởng tiêu cực vốn có thể thấy bằng mắt thường. Tuy đã bôi kem, nhưng gần như đa số người đều có những nơi hay quên bôi kem chống nắng trên mặt.

Những vị trí trên mặt hay quên bôi kem chống nắng

Các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh các tình nguyện viên bằng một máy chụp nhạy với tia cực tím để chỉ ra gương mặt của chúng ta đã được phủ lớp kem chống nắng như thế nào.

Họ phát hiện ra rằng mọi người đều quên không thoa kem chống nắng ở khoảng 1/10 gương mặt, dù đây là những vùng dễ bị ung thư da nhất. Nghiên cứu cho thấy chúng ta thường bỏ qua vùng mắt khi thoa kem chống nắng.

Các nhà nghiên cứu đã đề nghị các tình nguyện viên tự thoa kem chống nắng mà không có bất kỳ sự hướng dẫn nào. Một máy chụp tia UV cực nhạy sẽ chụp gương mặt các tình nguyện viên trước và sau khi thoa kem chống nắng. Hãy xem kết quả dưới đây:

Trung bình, mỗi người sẽ “bỏ qua” 9,5% da của cả khuôn mặt, nhiều nhất là ở vùng quanh mắt (13,5 %) và vùng góc mắt cũng như sống mũi trên (77%). Thậm chí, khi các tình nguyện viên được nói về ung thư vùng quanh mắt, thì cũng chỉ có sự cải thiện rất nhỏ, khi vẫn có tới gần 8% gương mặt không được bảo vệ.

Đáng lo ngại là hơn 90% tế bào ung thư biểu mô tế bào đáy xuất hiện ở đầu hoặc cổ. Các bức ảnh cho thấy nhiều người đã không bôi kem chống nắng khu vực quanh mắt. Các chuyên gia cảnh báo việc không sử dụng kem chống nắng vùng mắt sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ. Bởi hơn 90% ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư da phổ biến nhấ tại Anh là ở vùng đầu và cổ. Và khoảng 5-10% ung thư da các loại là ở mí mắt.

Cách phòng tránh

Với kết quả này, các chuyên gia khuyên mọi người nên phòng ngừa kỹ hơn, chẳng hạn như mang kính râm.

TS. Kevin Hamill, một trong các nhà nghiên cứu, cho biết: “Đáng lo ngại là đa số chúng ta không thoa đủ kem chống nắng cho toàn gương mặt, đặc biệt những vùng da có nguy cơ cao do tiếp xúc với ánh nắng nhiều. Có lẽ điều quan trọng nhất rút ra từ nghiên cứu này là vai trò của kính râm trong bảo vệ vùng da quanh mắt. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng kính râm giúp bảo vệ mắt nhưng nay nó có thêm 1 tác dụng là bảo vệ da vùng quanh mắt”.

Hội Da liễu Anh cho rằng mỗi người nên quay lại với cách bảo vệ da cơ bản đó là bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu là 30 và có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tia UVA. Hiệp hội này cũng cảnh báo không nên ra đường trong khoảng thời gian 11h-15h.

Tranh Thủ Đi! tổng hợp.

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
0 Số người đang thảo luận
Các thói quen ăn uống có hại cho "chuyện ấy” « Tranh Thủ Đi! Những người vừa nêu ý kiến
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi
trackback
Các thói quen ăn uống có hại cho "chuyện ấy” « Tranh Thủ Đi!

[…] Những vị trí mặt hay quên bôi kem chống nắng. […]