Phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ

674
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Thuật ngữ để chỉ cuồng dâm ở nam giới là satyiasis, còn ở nữ giới là nymphomaniac, tuổi từ thanh niên đến trung niên. Nhà nghiên cứu Kinsey ước tính có khoảng 8% đàn ông và 3% phụ nữ Mỹ bị cuồng dâm. Người mắc chứng cuồng dâm là người có ham muốn quan hệ tình dục cao độ so với người khác và họ tìm mọi cách (kể cả cưỡng hiếp) để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Sau khi được quan hệ tình dục, ham muốn của họ chỉ tạm lắng dịu trong một thời gian ngắn (từ vài chục phút đến vài giờ), sau đó họ lại có nhu cầu tiếp tục được quan hệ tình dục ngày càng mãnh liệt. Vì vậy có những trường hợp bệnh nhân nam đã tử vong vì kiệt sức do quan hệ tình dục quá nhiều lần trong ngày.

Hoạt động tình dục là một quá trình liên quan đến sự tương tác phức tạp giữa cơ thể và tâm lý. Nghĩa là liên quan đến phản xạ vòng lớn (vỏ não) và phản xạ vòng ngắn (tủy sống-cùng).

Chứng cuồng dâm dưới con mắt khoa học

Nghiện tình dục hay cuồng dâm là chứng bệnh đang ngày càng phổ biến. Nó là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục. Nhà nghiên cứu Alfred Kinsey – tác giả cuốn sách Hành vi tình dục nam giới – cho biết: “Một người cuồng dâm đơn giản là có ham muốn làm chuyện ấy mãnh liệt, liên tục so với mọi người”. Cuồng dâm được coi là hiện tượng giải phóng bản năng khi thần kinh cấp cao không còn đủ khả năng kiểm soát bản năng tình dục.

Cuồng dâm sẽ dẫn đến vòng lẩn quẩn đánh mất lòng tự trọng, lo lắng, trầm cảm, các mối quan hệ gia đình dễ bị đổ vỡ. Người mắc chứng cuồng dâm có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STD) cao hoặc cả HIV/AIDS do thường quan hệ không an toàn. Ngoài ra, hành vi này có thể liên quan với chứng nghiện rượu, ma túy hoặc dẫn đến nguy cơ bạo lực.

Chứng cuồng dâm thường gây ra hành vi phạm tội là cưỡng hiếp (hiếp dâm). Hành vi này chỉ có ở nam giới mà thôi do cơ chế quan hệ tình dục đặc thù. Nữ giới có thể “bị” quan hệ tình dục khi họ không muốn, nhưng nam giới khi không muốn quan hệ tình dục, dương vật sẽ không cương lên được, vì thế nữ không thể cưỡng dâm nam được.

Nguyên nhân cuồng dâm

Nguyên nhân của chứng cuồng dâm đến nay tuy chưa rõ ràng, nhưng thường gắn với các tổn thương ở não gây ra mất trí hoặc do rối loạn chất dẫn truyền thần kinh và cả tâm lý ham muốn quá mức gần gũi cá nhân khác.

Phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ
Phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ (Internet)

Xu hướng quan hệ tình dục quá mức là kết quả của tình trạng tăng đáp ứng cảm giác tình dục, nghĩa là tri giác đáp ứng rất nhanh nhạy với những cảm giác tình dục. Trong các biểu hiện của rối loạn chức năng tâm thần có một trạng thái bệnh lý – đó là xu hướng thích quan hệ tình dục quá mức.

Chứng cuồng dâm còn gặp trong một số bệnh có tổn thương thực thể ở não như:

  • Bệnh Alzheimer; Ở các bệnh nhân này, cuồng dâm thường gắn liền với mất trí, cuồng dâm được coi là hiện tượng giải phóng bản năng khi thần kinh cấp cao không còn đủ khả năng kiểm soát các bản năng tình dục. Hiện nay chưa có giải pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân này;
  • Liệt tiến triển (giang mai thần kinh – xem thêm về bệnh giang mai);
  • Lạm dụng thuốc chữa bệnh Parkinson;
  • Những người lạm dụng và nghiện ma túy kích thần như cần sa, amphetamin và các dẫn xuất (meth-amphetamin, MDMA), gọi chung là ma túy “đá”. Bệnh nhân có tình trạng hưng phấn mạnh mẽ cả về cảm xúc, ngôn ngữ và hành vi. Họ tăng nhu cầu tình dục lên gấp nhiều lần và có thể quan hệ tình dục tăng cả về thời gian và số lần trong ngày;
  • Nghiện xem phim sex.

Theo nghiên cứu mang tên Sexual Addiction (nghiện sex) công bố trên tạp chí allpscyh.com của Mỹ thì cuồng dâm không chỉ nguy hiểm cho chính bản thân người trong cuộc mà còn gây hao người, phí tổn, gây tiêu điểm chú ý của dư luận.

Thực tế, có tới 60% số người mắc bệnh cuồng dâm từng bị lạm dụng tình dục khi còn thơ ấu. Những hậu quả xấu do chứng cuồng dâm gây ra như rủi ro mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao, tổn thương mối quan hệ xã hội, hôn nhân, ảnh hưởng đến công ăn việc làm, bị lên án chê bai, dễ mắc bệnh lo lắng, trầm cảm.

Biểu hiện của chứng cuồng dâm

Những biểu hiện của chứng cuồng dâm:

  • Nhu cầu ham muốn cao, thích quan hệ với nhiều người, thích tình một đêm.
  • Luôn bị ám ảnh bởi những hành vi tình dục.
  • Thường xuyên thủ dâm, luôn làm chuyện ấy theo khuynh hướng bạo lực.
  • Thích khoe cơ thể.

Đàn ông thường tìm cách thỏa mãn tình dục với gái bán dâm (vì vợ hoặc bạn gái của họ cũng sợ nhu cầu quá cao), các bệnh nhân nữ thì tỏ ra rất dễ dãi và chủ động trong việc săn tìm bạn tình để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Điều trị chứng cuồng dâm

Hiện nay, chưa có giải pháp điều trị đặc hiệu cho các bệnh nhân này, việc điều trị thường phức tạp và rất tế nhị.

Theo các chuyên gia tâm lý, người nghiện sex có thể điều trị bằng cách tham gia khoá điều trị tâm lý để biết nguyên nhân và các biện pháp giúp bản thân tự chủ, tự kiểm soát được mỗi khi có dấu hiệu bệnh. Ngoài ra, các thuốc chống trầm cảm cũng tỏ ra khá hữu ích.

Quá trình chữa trị căn bệnh này phải tìm hiểu sâu về vấn đề tâm lý mà người bệnh đang gặp phải. Khi đã tìm ra những vấn đề tâm lý đằng sau hiện tượng ham muốn tình dục thái quá, liệu pháp tâm lý sẽ giúp người bệnh nhìn nhận vấn đề và vượt qua tình trạng này theo hướng tích cực, giúp bản thân tự chủ, tự kiểm soát được mỗi khi có dấu hiệu bệnh. Họ cũng cần có sự gần gũi giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình.

Tranh Thủ Đi! theo BS.Đinh Mạnh Trí, Men’s Health, Health 24, Medical News Today

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
0 Số người đang thảo luận
Chuyện gì xảy ra với cơ thể nếu phụ nữ ngừng "yêu" « Tranh Thủ Đi!Những câu hỏi thường gặp Q & A Bệnh lậu (Gonorrhea) « Tranh Thủ Đi!Bệnh lậu (Gonorrhea): Những câu hỏi thường gặp Q & A « Tranh Thủ Đi!Bệnh lậu: Những câu hỏi thường gặp Q & A « Tranh Thủ Đi!Quan hệ bằng đường miệng: Phương pháp và những lưu ý « Tranh Thủ Đi! Những người vừa nêu ý kiến
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi
trackback
Cuồng dâm do nghiện xem phim sex ở nữ giới « Tranh Thủ Đi!

[…] Các kết quả cho thấy phụ nữ càng xem phim sex, thủ dâm nhiều và có nhiều bạn tình càng đạt điểm cao trong bảng hỏi, nghĩa là nhu cầu điều trị bệnh của họ càng cao. Xem thêm: Phân tích chứng cuồng dâm ở con người. […]

trackback
Quan hệ bằng đường miệng: Phương pháp và những lưu ý « Tranh Thủ Đi!

[…] Xem thêm: Một số kiến thức về bệnh chứng cuồng dâm. […]

trackback
Bệnh lậu: Những câu hỏi thường gặp Q & A « Tranh Thủ Đi!

[…] Bác sĩ phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ. […]

trackback
Bệnh lậu (Gonorrhea): Những câu hỏi thường gặp Q & A « Tranh Thủ Đi!

[…] Bác sĩ phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ. […]

trackback
Những câu hỏi thường gặp Q & A Bệnh lậu (Gonorrhea) « Tranh Thủ Đi!

[…] Bác sĩ phân tích chứng cuồng dâm ở nam và nữ. […]

trackback
Chuyện gì xảy ra với cơ thể nếu phụ nữ ngừng "yêu" « Tranh Thủ Đi!

[…] Phân tích chứng cuồng dâm ở nam […]