Cuồng dâm do nghiện xem phim sex ở nữ giới

2,470
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Cuồng dâm là một chủ đề tranh luận gay gắt trong giới nhà tâm thần học và nhà nghiên cứu thuốc điều trị bệnh tình dục. Họ có những quan điểm khác nhau về việc định nghĩa chứng cuồng dâm và đó có thật sự là một bệnh ở cả hai giới. Các cuộc tranh luận gay gắt hơn khi xét tới vấn đề này ở phụ nữ. Những phụ nữ quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể bị bệnh cuồng dâm, đặc trưng bởi việc thủ dâm và xem phim khiêu dâm cao hơn bình thường.

Hệ quả nghiện xem phim sex ở nữ giới
Hệ quả nghiện xem phim sex ở nữ giới (Internet)

Để tìm hiểu rõ hơn về thói quen tình dục ở phụ nữ mắc chứng cuồng dâm, các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 1.000 phụ nữ ở Đức – hầu hết là sinh viên đại học – và hỏi họ về tần suất thủ dâm hay xem phim khiêu dâm, và có bao nhiêu bạn tình.

Các nhà nghiên cứu cũng đánh giá hành vi cuồng dâm ở những người tham gia bằng một bảng hỏi gọi là Danh mục hành vi cuồng dâm, bao gồm 19 câu hỏi về tần suất thực hiện hành vi tình dục để giải quyết các vấn đề tình cảm, kiểm soát hành vi tình dục và ảnh hưởng của các hành vi này tới công việc hay học hành của họ. Đạt điểm cao trong bảng hỏi có thể gợi ý rằng người đó cần điều trị bệnh. Trong nghiên cứu mới này, có khoảng 3% người tham gia được phân loại vào nhóm cuồng dâm dựa trên điểm số của họ theo bảng hỏi.

Các kết quả cho thấy phụ nữ càng xem phim sex, thủ dâm nhiều và có nhiều bạn tình càng đạt điểm cao trong bảng hỏi, nghĩa là nhu cầu điều trị bệnh của họ càng cao. Xem thêm: Phân tích chứng cuồng dâm ở con người.

Cuồng dâm ở nữ có khác với nam giới

Cho tới nay người ta còn chưa biết nhiều về chứng cuồng dâm ở nữ bởi hầu hết nghiên cứu chỉ tập trung vào nam, đồng thời do định kiến xã hội nên phụ nữ không công khai những ham muốn hay thừa nhận hành vi tình dục của họ.

Nghiên cứu mới này cho thấy hành vi cuồng dâm ở phụ nữ cũng giống như ở nam giới bị bệnh. Các hành vi cuồng dâm bao gồm lệ thuộc vào nội dung khiêu dâm, thủ dâm nhiều và quan hệ tình dục bừa bãi.

Nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ bị cuồng dâm có khả năng lưỡng tính hơn – quan hệ tình dục với cả hai giới, trong khi đàn ông bị chứng cuồng dâm thường chỉ thích sex với người khác giới.

Cuồng dâm có phải là chứng bệnh đáng lo ngại?

Có nhiều tranh luận về việc liệu hành vi cuồng dâm có phải là một chứng bệnh – tương tự như nghiện – hay chỉ là một biến thể của hành vi tình dục ở loài người. Trong lần tái bản mới nhất của cuốn Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders (DSM-5), Hiệp hội tâm thần Mỹ đã không coi hành vi nghiện sex là một bệnh. Họ cho biết chưa có đủ bằng chứng cho thấy cuồng dâm là một bệnh sức khỏe tâm thần.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hành vi cuồng dâm có thể trở thành vấn đề đối với một số người, nếu nó gây căng thẳng hay hổ thẹn, hay gây ra những hậu quả tiêu cực trong cuộc sống, ví như gây mất việc làm.

Tranh Thủ Đi! dịch theo Livescience

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
0 Số người đang thảo luận
Những người vừa nêu ý kiến
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi
trackback
Cách kéo dài thời gian quan hệ tình dục của bác sĩ « Tranh Thủ Đi!

[…] Bệnh cuồng dâm ở nữ. […]

trackback
Hội chứng sexsomnia làm "chuyện ấy” trong khi ngủ say « Tranh Thủ Đi!

[…] Cuồng dâm do nghiện xem phim sex của nữ giới […]