Điều kiện tốt nhất để sản sinh tinh trùng chất lượng

292
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Đây là nghiên cứu lớn nhất về chủ đề này và cũng chỉ ra rằng những nam giới mặc quần đùi cũng có hàm lượng hoóc môn kích thích nang trứng (FSH) thấp hơn. Sự gia tăng loại hoóc môn này là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang cố gắng phục hồi sản xuất tinh trùng bình thường ở tinh hoàn bị suy yếu do quá nóng.

Điều kiện tốt nhất để sản sinh tinh trùng

Các nhà khoa học cho biết điều kiện tốt nhất để sản sinh tinh trùng là trong các tinh hoàn được thả lỏng ở nhiệt độ mát hơn 3-4 độ so với nhiệt độ bình thường của cơ thể (37 độ C).

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Lidia Mínguez-Alarcón, một nhà khoa học tại Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan, cho biết: “Nhiệt độ vùng bìu cao đã được chứng minh là có thể làm thay đổi khả năng sản sinh tinh trùng. Đàn ông mặc quần lót bó chặt hơn có thể có nhiệt độ vùng bìu cao hơn so với những người đàn ông mặc quần đùi rộng hơn”.

Mục đích

Tổng cộng có 656 nam giới tuổi trung bình từ 18 tới 56 tham gia nghiên cứu. Đây là những người được điều trị hiếm muộn ở bệnh viện đa khoa Massachusetts từ năm 2000 tới năm 2017. Nghiên cứu đã kiểm tra một số biến chưa được khám phá trước đây liên quan tới chức năng tinh hoàn như tổn thương ADN tinh trùng và sản sinh hoóc môn.

Theo nhóm các nhà nghiên cứu Harvard, thông tin này giúp nam giới hiểu rõ hơn về cách lựa chọn đồ lót để không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Những người tham gia có chỉ số khối cơ thể BMI là 26 và được yêu cầu cung cấp mẫu máu và tinh dịch bên cạnh việc trả lời bảng hỏi chi tiết về sở thích mặc đồ lót và loại đồ lót họ mặc nhiều nhất trong 3 tháng qua.

Kết quả nghiên cứu

Có 53% người tham gia cho biết họ hầu như toàn mặc quần đùi và theo các nhà nghiên cứu, những nam giới này thường trẻ hơn và gầy hơn so với những người mặc quần bó sát hơn.

Những người đàn ông này có độ tập trung tinh trùng cao hơn 25% và số lượng tinh trùng cao hơn 17% so với những người không mặc quần đùi. Họ cũng có số lượng tinh trùng bơi trong một lần xuất tinh cao hơn 33%.

Mínguez-Alarcón giải thích rằng những phát hiện của bà phù hợp với các nghiên cứu trước đây về mối tương quan giữa lựa chọn quần lót và việc sản sinh tinh trùng.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho biết những nam giới mặc quần lót chật hơn có hàm lượng FSH cao hơn.

Giáo sư Lee Smith, người nghiên cứu chức năng tinh hoàn tại Đại học Newcastle ở Úc, cho biết: “Đây là một nghiên cứu thú vị làm nổi bật mối liên hệ giữa sự gia tăng nhiệt độ vùng bìu và tăng nguy cơ giảm số lượng tinh trùng, tuy nhiên mối tương quan trong nghiên cứu dựa trên một cuộc điều tra tự báo cáo và cần có nghiên cứu bổ sung để xác định mối quan hệ nhân quả”.

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi