4 yếu tố giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai hơn

271
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, cho biết, rất nhiều cặp vợ chồng có vấn đề về tâm lý nên ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Đa số họ bị áp lực từ phía gia đình dẫn đến dù sinh hoạt tình dục đều đặn mà chưa có con.

Tinh trùng và trứng

Bác sĩ phân tích, tinh trùng được sinh ra liên tục, trứng của người nữ thì chỉ phát triển theo một chu kỳ nhất định. Người phụ nữ nếu kinh nguyệt bình thường thì trứng chỉ rụng một hoặc hai ngày của tháng. Bởi vậy khả năng trứng và tinh trùng gặp nhau xác suất 3-5%. Con đường đi của tinh trùng đến trứng dài khoảng 20-30 cm.

4 yếu tố giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai hơn
4 yếu tố giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai hơn (ảnh minh họa)

Hiện, không có một khuyến cáo nào về thời điểm quan hệ dễ thụ thai. Tuy nhiên, y khoa đúc kết, nếu có nhu cầu sinh con các cặp vợ chồng nên đảm bảo 4 yếu tố sau:

1. Thời điểm tình dục

Giữ tần suất quan hệ tình dục đều đặn, khoảng một lần một ngày hoặc cách ngày một lần thì xác suất có thai là cao nhất. Tùy vào chu kỳ kinh nguyệt của từng chị em để gần gũi hiệu quả.

2. Tâm lý khi quan hệ tình dục

Căng thẳng, lo âu làm giảm khả năng thụ thai. Đặc biệt các trường hợp canh trứng rụng càng khiến vợ chồng lo lắng, rất dễ thất bại.

Tâm lý thoải mái khi quan hệ tình dục
Tâm lý thoải mái khi quan hệ tình dục (ảnh minh họa)

3. Chất lượng cuộc quan hệ

Sự hưng phấn tình dục làm cho lượng tinh dịch xuất ra nhiều hơn. Đường sinh dục nữ giới co thắt đều đặn nên tinh trùng dễ gặp trứng hơn.

4. Tư thế khi quan hệ tình dục

Tinh dịch khi xuất cần có một thời gian nhất định để ly giải, giải phóng tinh trùng. Tư thế cổ điển tinh trùng có thể ở lại lâu hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp chỉ quan hệ tình dục thoáng qua, sau đó rửa sạch vẫn có thể có thai. Do đó đây chỉ là khuyến cáo nhằm mục đích tăng khả năng thụ thai.

Bác sĩ Mạnh khuyến cáo, cặp vợ chồng kết hôn trên một năm không dùng biện pháp tránh thai mà chưa có con thì nên đi khám để tầm soát bệnh. Tùy theo nguyên nhân hiếm muộn sẽ có những cách khắc phục và điều trị khác nhau. Khó có con do yếu tố tâm lý thì cần phải điều chỉnh lại tâm lý sao cho thoải mái mới có thể dễ thụ thai. Nguyên nhân bệnh lý thì cần phải can thiệp y khoa, thuốc men. Tuy nhiên bất cứ loại thuốc nào cũng cần được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Theo Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
0 Số người đang thảo luận
Những người vừa nêu ý kiến
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi
trackback
Những cách tránh thai sai lầm của các cặp đôi « Tranh Thủ Đi!

[…] 4 yếu tố giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai hơn […]

trackback
Điều kiện tốt nhất để sản sinh tinh trùng chất lượng « Tranh Thủ Đi!

[…] Yếu tố cần biết giúp dễ thụ thai […]