Các giá trị dinh dưỡng của quả mơ (hạnh tử)

454
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Quả mơ còn gọi là quả hạnh, khổ hạnh nhân, mai. Mùa mơ chín rơi vào các tháng 3 và 4 âm lịch hàng năm. Quả mơ chín mọng, căng tròn, phủ một lớp lông nhẹ và có mùi thơm đặc trưng. Một cốc nước mơ ngâm sẽ giúp cơ thể chống mệt mỏi, tăng sức bền bỉ. Vitamin C có trong quả mơ như một “liều thuốc” chống ôxy hóa tự nhiên, có thể giúp làm sáng mắt và đem lại làn da mịn màng, khỏe mạnh. Dinh dưỡng của quả mơ luôn là thu hút các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. Quả mơ có nhiều cách chế biến và bảo quản. Cho dù bằng cách nào đi nữa thì quả mơ vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng và chất dinh dưỡng vốn có của chúng.

Quả mơ (Internet)
Quả mơ (Internet)

Giá trị dinh dưỡng của quả mơ

  1. Trong quả mơ có chứa vitamin B17 là một chất rất hiệu quả chống lại bệnh ung thư. Chúng có thể giết chết các tế bào ung thư và không làm tổn hại các tế bào khỏe mạnh; và có vitamin B17 cao nhất trong các loại quả đó chính là hạnh nhân.
  2. Quả mơ chứa rất nhiều vitamin A; có tác dụng tốt trong bảo vệ thị lực, ngăn ngừa các bệnh về mắt.
  3. Chứa một lượng nhất định vitamin C, vitamin P, vitamin B1 và vitamin B2.
  4. Quả mơ có nhiều dầu hạnh nhân, có lợi trong việc thúc đẩy các hoạt động trong ruột, giảm các ma sát đường ruột và phân, và do đó có thể dùng để điều trị táo bón.

Kết luận

Sau khi đọc xong, chắc hẳn các bạn đã biết giá trị dinh dưỡng của quả mơ, hãy tập làm bánh hạnh nhân dừa, một món rất tốt cho sức khỏe của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.

By Tranh Thủ Đi!

avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi