Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

392
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Ung thư buồng trứng là một trong những ung thư ở đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Theo đánh giá, đây là bệnh có mức độ uy hiếp lớn nhất trong các bệnh ác tính thuộc phụ khoa. Nó có thể phát sinh ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thấy nhiều nhất ở những phụ nữ ở tuổi từ 20-50. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng sớm mà chị em cần lưu ý.

Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

1. Thường xuyên đau lưng

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mình không mắc bất kỳ bệnh tật nào như dãn dây chằng, loãng xương, viêm khớp hoặc bất thường về xương thì tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra.

2. Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Đau vùng bụng dưới hoặc xương chậu là dấu hiệu bạn không nên xem nhẹ dù là đau nhiều hay ít. Vì đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Cơn đau này có thể càng ngày càng nặng đến mức không thể chịu đựng nổi.

Ăn cá giúp giảm đau bụng kinh
Đau bụng dưới (nguồn Internet)

3. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Theo thống kê, hiện nay số lượng phụ nữ trên 55 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng ngày một nhiều. Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan rằng sau mãn kinh bạn mới mắc ung thư buồng trứng. Theo các chuyên gia, ung thư phụ khoa cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi. Thậm chí xuất hiện cả với những người chưa có kỳ kinh đầu tiên.

Nếu bạn đang bị chảy máu âm đạo bất thường hoặc có sự thay đổi mạnh mẽ trong chu kỳ kinh nguyệt; Hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.

4. Mệt mỏi quá mức

Cùng với chứng khó thở, buồn nôn và không có cảm giác thèm ăn thì mệt mỏi cùng cực là một trong những triệu chứng mà các bệnh nhân ở giai đoạn tiến triển của ung thư buồng trứng có thể nhìn thấy.

Mệt mỏi quá mức
Mệt mỏi quá mức (Internet)

5. Ăn rất nhanh no, chán ăn

Nếu trong mỗi bữa ăn, dù bạn ăn ít nhưng lại nhanh có cảm giác no thì cần phải lưu ý. Theo các chuyên gia y tế, cảm giác thấy no quá nhanh khi ăn uống là một trong bốn triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư buồng trứng.

Việc ăn rất nhanh no hay “cảm giác no sớm” có thể bị nhầm lẫn là triệu chứng liên quan đến vấn đề tiêu hóa. Nhưng nếu thấy dấu hiệu này càng trở nên tồi tệ thì bạn cần đi kiểm tra ngay.

6. Đau khi “quan hệ”

Đau trong quá trình giao hợp là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang trong giai đoạn sớm của ung thư buồng trứng. Nó liên quan đến cơn đau và áp lực vùng xương chậu, nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn. Vì thế, cho dù việc đau đớn khi quan hệ cảnh báo điều gì, tốt nhất bạn nên báo cho bác sĩ về các triệu chứng của mình càng nhanh càng tốt.

7. Buồn nôn và nôn

Cũng giống như tất cả các triệu chứng ở trên thì buồn nôn và nôn có thể chỉ ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như táo bón, tiêu chảy và đầy hơi.

Theo bác sỹ chuyên về phụ khoa, Jeffrey L.Stern, trường hợp ung thư buồng trứng tiến triển thường có thể dẫn đến tắc nghẽn ruột, gây buồn nôn, đau bụng và giảm cân.

8. Đầy hơi chướng bụng

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng nhất của bệnh ung thư buồng trứng. Nếu tình trạng đầy hơi kéo dài nhiều ngày, hoặc thậm chí cả tuần, hãy tham khảo ý kiến bác sỹ. Mọi người đừng nhầm lẫn với triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.

Bên cạnh đó, chướng bụng xảy ra khi dịch dạ dày và hơi bị mắc kẹt trong khoang bụng. Có nhiều căn bệnh có thể gây ra chướng bụng; nhưng triệu chứng này nếu xuất hiện liên tục trong thời gian dài thì đó là dấu hiệu căn bệnh ung thư buồng trứng đã dần phát triển.

9. Thường xuyên bị táo bón

Các tế bào ung thư ảnh hưởng đến vùng bụng và hệ tiêu hóa. Dù hiện tượng táo bón có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng nếu nó kéo dài dai dẳng thì rất có thể đây là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng của ung thư buồng trứng.

Trị táo bón
Ttáo bón có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng nếu nó kéo dài dai dẳng thì rất có thể đây là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng của ung thư buồng trứng (Internet)

Thực phẩm điều trị ung thư buồng trứng

Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Đông Anglea vừa được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những phụ nữ dùng thường xuyên trà đen và cam, chanh cũng như những thực phẩm chứa flavonol và flavanone khác có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô buồng trứng. Quý khách có thể đọc Phụ nữ ăn chua để hiểu rõ thêm về tác dụng của vị chua.

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu dinh dưỡng trên 171.940 phụ nữ. Theo đó, nguồn flavonol được cung cấp chủ yếu từ trà đen (chiếm 31%), củ hành (20%); trong khi nguồn flavanone được cung cấp từ nước chanh (26%), trái cam (27%), nước ép cam và trái cây khác (54%-63%). Sau đó, trong khoảng 16-22 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện 723 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng. Kết quả cho thấy những người dùng nhiều thực phẩm chứa flavonol và flavanone có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thấp hơn rõ rệt so với số người ít dùng dạng thực phẩm này. Đặc biệt, các nhà khoa học nhận thấy việc dùng vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến 31%.

Cả flavonol và flavanone đều thuộc flavonoid; Nhóm hợp chất tự nhiên tạo nên màu sắc ở thực vật. Trong đó có một số chất được ghi nhận mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Uống vài tách trà đen mỗi ngày kéo giảm 31% nguy cơ ung thư buồng trứng.

Tranh Thủ Đi! tổng hợp theo Eva

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
0 Số người đang thảo luận
Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang « Tranh Thủ Đi!Xem bệnh qua màu chất nhầy âm đạo ở phụ nữ « Tranh Thủ Đi!Cách phòng tránh căn bệnh ung thư buồng trứng « Tranh Thủ Đi!Dấu hiệu ung thư phụ khoa ở phụ nữ « Tranh Thủ Đi! Những người vừa nêu ý kiến
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi
trackback
Dấu hiệu ung thư phụ khoa ở phụ nữ « Tranh Thủ Đi!

[…] Xem thêm: Dấu hiệu rõ ràng của bệnh ưng thư buồng trứng. […]

trackback
Cách phòng tránh căn bệnh ung thư buồng trứng « Tranh Thủ Đi!

[…] Xem các dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng. […]

trackback
Xem bệnh qua màu chất nhầy âm đạo ở phụ nữ « Tranh Thủ Đi!

[…] Dấu hiệu ung thư buồng trứng. […]

trackback
Điều trị hội chứng buồng trứng đa nang « Tranh Thủ Đi!

[…] Dấu hiệu ung thư buồng trứng cần nhận biết ngay. […]