Vườn Quốc gia Phong Nha

38
Đồ chơi giáo dục New Brain - Gigo Toys
Vuon Quoc gia Phong Nha - Ke Bang tiep nhan sau ca the dong vat rung quy hiem

Ngày 14-11, tin từ Vườn QG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, vừa tiếp nhận sáu cá thể động vật rừng quý hiếm để cứu hộ, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên.

Số động vật rừng quý hiếm trên gồm ba cá thể khỉ mặt đỏ, hai cá thể khỉ mốc và một cá thể trăn gấm là tang vật của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép động vật quý hiếm do Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bắt giữ và chuyển giao cho Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

Sau đó, Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa chuyển giao toàn bộ số động vật rừng quý hiếm trên cho Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng thì tất cả đều trong tình trạng yếu do bị thương và xây xát.

Hiện cả sáu cá thể động vật đang được chăm sóc, theo dõi sức khỏe tại khu cứu hộ động vật rừng thuộc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Phong Nha – Kẻ Bàng. Khi đủ điều kiện sức khỏe sẽ được thả lại vào tự nhiên tại Vườn QG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Được biết, khỉ mặt đỏ, khỉ mốc và trăn gấm đều là những loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIB, nêu trong Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Trong “sách Đỏ” Việt Nam và thế giới, các loài động vật này đều có tên trong danh sách rất nguy cấp và sắp nguy cấp cần được bảo tồn.

HƯƠNG GIANG

Việt Báo

Nguồn: http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Vuon-Quoc-gia-Phong-Nha-Ke-Bang-tiep-nhan-sau-ca-the-dong-vat-rung-quy-hiem/314833502/196/

Hãy chia sẻ vấn đế / thắc mắc / ý kiến hoặc kinh nghiệm của bạn bên dưới

Email tôi khi
avatar
wpDiscuz