Vỡ cống tràn đập chứa thải nhà máy tuyển chì kẽm

439
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Doanh nghiệp này đã dừng sản xuất, huy động tối đa lực lượng công nhân công trong công ty khắc phục sự cố.

Để ngăn chặn triệt để tình trạng chất thải tuyển rửa quặng tràn ra môi trường, tại miệng hố bị sụt lún dẫn đến đường ống thoát bị vỡ, công ty khắc phục bằng phương dùng lưới thép B40 chứa đá hộc và bao cát che chắn lại. Bên cạnh đó, công nhân công ty đang khẩn trương thu gom bột đá thải trên đồng ruộng để đưa trở lại bể chứa.

Theo biên bản kiểm tra đánh giá tình hình sự cố của Đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, khoảng 14 giờ 30 ngày 5-1, sự cố vỡ cống tại điểm đầu hệ thống thoát nước thải của hồ chứa bùn thải đã xảy ra. Sự cố ước tính khiến cho 2.000 m3 nước thải và bùn thải tràn ra môi trường, vùi lấp một phần diện tích gần 1.000 m2 đất ruộng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, cho biết, sau khi kiểm tra, Đoàn làm việc đã chỉ đạo công ty huy động hết lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khắc phụ sự cố, theo dõi chặt chẽ tình hình, có biện pháp bảo đảm an toàn cho công nhân, di dời các hộ dân sống gần cống thải, nắn dòng không để nước chảy qua khu vực đã bị ô nhiễm bùn thải.

Về nguyên nhân dẫn đến sự cố, không loại trừ do rung chấn, động đất. Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh kiểm tra lại hồ chứa thải của các dự án khai thác khoáng sản trên toàn tỉnh nhằm bảo đảm an toàn cho môi trường và hoạt động của doanh nghiệp.

VietBao.vn

Nguồn: http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Cao-Bang-Vo-cong-tran-dap-chua-thai-nha-may-tuyen-chi-kem/290454602/197/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi