Nguy cơ tuyệt chủng của loài voi Mali rất cao

304
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Các nhà bảo tồn cũng đồng thời cảnh báo nếu Chính phủ Mali không phản ứng kịp thời thì voi Mali, một trong hai quần thể voi hoang mạc của thế giới sẽ tuyệt chủng trong vòng ba năm tới.

Nguy cơ tuyệt chủng của loài voi Mali

Các tay săn trộm đang lợi dụng sự hỗn loạn, xung đột giữa các dân tộc Hồi giáo và tình trạng không tuân thủ pháp luật để tăng cường các hoạt động buôn bán bất hợp pháp. Liên hợp quốc đã khẳng định hoạt động này đang hỗ trợ cho các cuộc chiến tranh.

Loài voi Mali bị giết (nguồn Internet)
Loài voi Mali bị giết (nguồn Internet)

Theo Susan Canne, Giám đốc dự án Voi Mali thuộc Tổ chức các loài hoang dã, từ đầu năm đến nay, đã có 16 cá thể voi bị giết hại so với 80 cá thể đã bị giết hại năm 2015. Chuyên gia bảo tồn này thổ lộ: “Chúng tôi có 50 cán bộ kiểm lâm nhưng tất cả đang chờ ý kiến và hỗ trợ vũ khí từ Chính phủ. Nếu tình trạng này tiếp tục, voi sẽ tuyệt chủng trong ba năm nữa”.

Quần thể voi Mali

Thống kê gần nhất (năm 2007) cho thấy quần thể voi Mali còn khoảng 350 cá thể.

Chính phủ quốc gia nằm ở phía Tây châu Phi này đã triển khai quân đội tới khu vực Gourma để thúc đẩy việc điều tra. Theo các nhà bảo tồn, ngà voi Mali có giá khoảng 5.000USD/kg trên thị trường chợ đen.

Các hoang mạc và đồng cỏ châu Phi nằm dọc theo vịnh Guinea và sông Nile đã từng là nơi cư ngụ của hàng nghìn cá thể voi. Tuy nhiên, nạn săn bắn bất hợp pháp và xâm lấn sinh cảnh đã làm suy giảm quần thể của loài thú lớn nhất hành tinh. Phần lớn voi châu Phi sống phân tán thành những nhóm nhỏ và rời rạc.

Cùng với Mali, Namibia là một trong hai quốc gia duy nhất có voi hoang mạc phân bố.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Gabon đã bắt giữ ba đối tượng bị tình nghi buôn bán bất hợp pháp ngà voi. Cả ba công dân Gabon trên đã bị bắt vào tại Tchibanga cùng 43 kg ngà voi. Tháng 12-2015, Gabon cũng đã tịch thu khoảng 200 kg ngà voi.

Tranh Thủ Đi theo VB

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi