Quảng Bình đồng loạt diệt trừ cây mai dương

204
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Ngày 28-8, tỉnh Quảng Bình đã ban hành Chỉ thị yêu cầu lãnh đạo các ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh huy động lực lượng ra quân diệt trừ cây mai dương đang xâm lấn, gây tác động xấu trên địa bàn.

Cây mai dương có tên khoa học là Mimosa Pigra, thường gọi là cây mắt mèo hoặc trinh nữ nâu, có nguồn gốc vùng nhiệt đới châu Mỹ, thuộc loại cây bụi họ đậu, thân nhiều gai cứng, sống được trên cạn lẫn dưới nước.

Loại cây này được xem là một trong số những loài sinh vật ngoại lai xâm hại. Cây sinh trưởng nhanh, sau sáu tháng sẽ ra hoa, kết trái. Cây có khả năng tái sinh, lan rộng cực kỳ lớn theo hàm mũ cơ số 2: 01 ha nếu không được kiểm soát, sau 10 năm cây có thể phát triển thành 1.024 ha. Thân cây mai dương khi chết bị phân huỷ tạo ra chất độc gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường.

Tại Quảng Bình, cây mai dương phát triển mạnh, gây tác động xấu đến các loài sinh vật bản địa cũng như các hệ sinh thái đặc thù của địa phương.

mai dương mọc chủ yếu ở đồng ruộng, sinh trưởng nhanh, tạo thành nhiều vùng dày đặc, tập trung chủ yếu ở hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Để ngăn ngừa và diệt trừ loại cây ngoại lai nguy hiểm này, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương xây dựng và tổ chức thực hiện đề án về kiểm soát, ngăn ngừa sự xâm lấn và diệt trừ cây mai dương.

Các hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích và huy động sự tham gia đông đảo hội viên, thành viên và cộng đồng tổ chức diệt trừ và phòng ngừa cây mai dương, phấn đấu đến năm 2020, cây mai dương cơ bản được diệt trừ ở Quảng Bình.

HƯƠNG GIANG

VietBao.vn

Nguồn: http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Quang-Binh-dong-loat-diet-tru-cay-mai-duong/317291802/196/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi