Hà Nội triển khai cắt tỉa cây xanh bằng xe chuyên dụng tự hành

135
----------------------------Quảng cáo----------------------------
TỦ SÁCH MINI XUẤT KHẨU NHẬT BẢN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
Sales tủ sách mini Nhật Bản
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
Ha Noi trien khai cat tia cay xanh bang xe chuyen dung tu hanh

Trong những năm trước đây, việc cắt tỉa cành cây trên các tuyến phố được thực hiện bằng các biện pháp tương đối thủ công, chỉ có xe cẩu và cưa máy thế hệ cũ, không bảo đảm an toàn nên vẫn xảy ra một số trường hợp thương tích đối với công nhân làm nhiệm vụ và còn gây ra những cản trở giao thông nhất định.

Để hạn chế những điểm này, năm 2016, UBND TP Hà Nội đã tiến hành nhập một số máy móc chuyên dụng từ nước ngoài như các loại xe tự hành phục vụ việc cắt tỉa cây, cưa máy chuyên dụng cho việc tỉa cây nhập từ Đức có năng suất cao, kích thước bé, trọng lượng nhẹ… Bên cạnh đó, công nghệ hướng dẫn vận hành để cắt tỉa cây đúng kỹ thuật, bảo đảm an toàn và mỹ quan cũng được các chuyên gia Singapore chuyển giao.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung cho biết, việc cắt tỉa cây xanh ngoài việc bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão, còn gìn giữ mầu xanh cho TP, việc cắt tỉa cây xanh còn hướng tới việc tạo những hàng cây đẹp như cây cảnh, tạo điểm nhấn cho TP. Sắp tới Công ty sẽ được trang bị thêm những xe chuyên dụng như đang sử dụng nhưng có thể lên độ cao tới 32m, phục vụ việc hạ độ cao cây xanh, bảo đảm ánh sáng cho TP.

Được biết, những năm trước đây, cắt tỉa bằng phương pháp thủ công mỗi năm chỉ được khoảng 3.500 cây. Hiện nay, với thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới này, sau ba tháng triển khai, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã cắt tỉa được gần 17.000 cây xanh, bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ha Noi trien khai cat tia cay xanh bang xe chuyen dung tu hanh

Sau ba tháng chuyển giao công nghệ, công nhân Công ty đã tự vận hành thành thạo.

Ha Noi trien khai cat tia cay xanh bang xe chuyen dung tu hanh

Sử dụng bộ đàm bảo đảm việc điều hành công việc chính xác.

Tin và ảnh: DUY LINH
 

VietBao.vn

Nguồn: http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Ha-Noi-trien-khai-cat-tia-cay-xanh-bang-xe-chuyen-dung-tu-hanh/290946302/197/

avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi