Cần hơn 1,7 tỷ USD để bảo vệ hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới

208
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

NDĐT – Di sản thiên nhiên thế giới Great Barrier (Australia) đang ở trong điều kiện xấu, chi phí bảo vệ hệ thống san hô này lên tới hàng tỷ USD.

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm nước, bão nhiệt đới đang là những mối đe dọa hàng đầu lên hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, Great Barrier. Theo người quản lý Công viên hải dương rạn san hô Great Barrier, 50% san hô ở khu vực này đã biến mất trong 30 năm qua, Great Barrier đang ở trong điều kiện tồi tệ.

Trong khi đó, các nhà môi trường học cảnh báo chính phủ Australia và các tổ chức liên quan rằng, hiện nay, quỹ bảo vệ rạn san hô còn rất hạn chế. Đồng thời, họ kêu gọi người nông dân thay đổi căn bản cách sử dụng tài nguyên đất để không làm tổn hại tới Great Barrier.

Quỹ Động vật hoang dã thế giới cho rằng, rạn san hô Great Barrier cần đến hàng tỷ USD để phục hồi.

Theo ước tính của sáu tổ chức quản lý tài nguyên thiên nhiên, chi phí bảo tồn rạn san hô Great Barrier sau năm 2020 sẽ là 1 tỷ USD. Chính phủ Australia cần đầu tư gần 800 triệu USD trong năm năm tới để cải thiện chất lượng nước của hệ thống đá ngầm san hô này.

Cụ thể là, 175 triệu USD để ngăn chặn các chất hóa học nông nghiệp, 200 triệu USD để sửa chữa hệ thống xử lý chất gây ô nhiễm, 400 triệu USD để quản lý nước mưa và hỗ trợ các chương trình giáo dục.

Người phát ngôn Bộ Môi trường Australia công bố, chính phủ nước này sẽ đầu tư hai tỷ USD trong thập kỷ tới để bảo vệ di sản thiên nhiên Great Barrier.

HOÀNG HÀ (Theo The Guardian)

Việt Báo

Nguồn: http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Can-hon-1-7-ty-USD-de-bao-ve-he-thong-da-ngam-san-ho-lon-nhat-the-gioi/315395902/196/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi