Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ

452
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Việt Nam là đất nước có hệ thống sông ngòi khá lớn, trải đều khắp ở các huyện, thị xã, thành phố. Chính vì vậy, đã tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao, nhất là đối với trẻ em. Nguyên nhân đuối nước chủ yếu là do trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội, thiếu sân chơi trong mùa hè, nhất là ở khu vực nông thôn. Hãy cho trẻ học các lớp dạy bơi để phòng tránh đuối nước nguy cơ cao ở trẻ.

Giải pháp phòng tránh đuối nước

Chủ động triển khai nhiều biện pháp, nhằm nâng cao ý thức cho các gia đình và trẻ em trong việc phòng, tránh đuối nước. Các phụ huynh cần đóng vai trò tích cực cho trẻ đi học bơi để nâng cao kỹ năng bơi lội, đặc biệt trẻ từ 6 – 15 tuổi.

Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ.
Nhận thức vấn đề tai nạn đuối nước ở trẻ là mối lo lắng của mọi gia đình và xã hội. (Internet)

Ngoài các phương pháp bị động như lập hàng rào chắn tại các kênh mương thủy lợi; đập nước; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phát thanh cơ sở về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và phòng chống đuối nước ở các khu dân cư. Học bơi chính là giải pháp chính, giúp nâng cao kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các em.

Tham gia các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho trẻ em

Các lớp dạy bơi cho trẻ sẽ giúp nâng cao kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các em. Đến với lớp học này các em được trang bị các kỹ năng bơi và phòng tránh đuối nước như kỹ năng thở và nổi dưới nước, kỹ năng để cứu người chết đuối, cách hô hấp nhân tạo.

Đặc điểm ở các vùng nông thôn Việt Nam có nhiều ao, hồ nên thường xảy ra tai nạn đuối nước. Mục đích của lớp tập huấn bơi nhằm rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi. Qua lớp học này, hầu hết các em đều biết bơi, từng bước nâng cao kỹ năng bơi, phòng ngừa tai nạn đuối nước và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em.

Đặc biệt cần quan tâm tổ chức tập huấn, mở các lớp dạy bơi cho trẻ em vùng khó. Qua đó, trang bị cho các em học sinh thêm kiến thức về bơi lội, phòng chống đuối nước cũng như tai nạn thương tích, thiết thực góp phần hạn chế những tai nạn có thể xảy ra.

Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ.
Việc rèn luyện kỹ năng bơi cho các em là giải pháp cần thiết giảm thiểu rủi ro đuối nước, để các em tự cứu mình. (Internet)

Hằng năm, tỷ lệ đuối nước tăng cao vào mùa hè khi khí hậu nắng nóng, các em thường trốn ra tắm hồ, sông, suối dẫn đến những chuyện thương tâm xảy ra. Hơn nữa, do trẻ em ở các vùng nông thôn, miền núi còn thiếu sân chơi trong mùa hè cũng như các kỹ năng bơi lội.

Thông qua các lớp học bơi, các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản về các kỹ thuật bơi. Bên cạnh đó, được học và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Tranh Thủ Đi! tổng hợp

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi