Nâng cao kỹ năng dạy tiếng Anh cho giáo viên Bình Định

321
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Nhận thấy nhu cầu bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh ngày càng lớn của giáo viên, Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Định đã phối hợp với trường đào tạo Anh ngữ Scots English Australia tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Nâng cao phương pháp dạy tiếng Anh trong các trường phổ thông” (ELT) vào ngày 4/1. 

Gần 300 giáo viên tiếng Anh khối THCS, THPT Bình Định được tập huấn bởi tiến sĩ Joseph Lynch – Hiệu trưởng Scots English College Scots College Australia – một trong những trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại Sydney.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện ELT workshop 2018 toàn quốc, nhằm thay thế phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống trong môi trường học hiện tại và đem đến cách tiếp cận hiện đại, thông minh.

Giáo viên Bình Định được tập huấn phương pháp dạy tiếng Anh - 2

Giáo viên được tiến sĩ Joseph Lynch tháo gỡ những vướng mắc trong việc tổ chức lớp học và giải đáp các băn khoăn trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho mọi lứa tuổi.

Tại sự kiện, tiến sĩ Joseph Lynch nhấn mạnh vai trò của giáo viên trong các hoạt động lớp học qua mô hình 3P (Presentation – trình bày, Practice – thực hành, Production – biểu đạt). Phương pháp này thiết lập môi trường thuần tiếng Anh trong lớp, giúp học sinh ghi nhớ lâu hơn các cấu trúc, cụm từ để tạo phản xạ tự nhiên khi sử dụng tiếng Anh. 

Tiến sĩ Joseph Lynch khuyến khích giáo viên sử dụng công cụ phản hồi SBI (Situation – Behavior – Impact) để định lượng kiến thức học sinh sau mỗi buổi học. Điều này là cơ sở giúp giáo viên thiết kế, điều chỉnh bài giảng phù hợp hơn khi nắm bắt bối cảnh ngôn ngữ, cảm xúc, tâm lý nhằm khơi gợi hứng thú cho học sinh khi học tiếng Anh.

Buổi tập huấn cũng tập trung vào các hoạt động trực quan nhằm thu hút và khích lệ học sinh tiếp cận và học tập cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết), đề cập sâu đến phương pháp, cách thức tiếp cận từng chuyên đề giảng dạy. Bên cạnh đó, các diễn giả đến từ Australia còn dành thời gian thảo luận và trả lời cụ thể những câu hỏi của các giáo viên.

Giáo viên Bình Định được tập huấn phương pháp dạy tiếng Anh - 3

Giáo viên trao đổi trực tiếp với tiến sĩ Joseph Lynch.

“Nhờ buổi tập huấn với tiến sĩ Joseph, mình đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, phương pháp bổ ích khi giải quyết các tình huống khó. Mình hy vọng được tham gia những chương trình tiếp theo của Scots English Australia”, cô Nguyễn Thị Lan Anh (Trường THCS Thị trấn Vân Canh) cho biết. 

ELT workshop 2018 là chuỗi các sự kiện được tổ chức liên tục, ngày 12/1 chương trình sẽ tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giảng dạy tiếng Anh”. Chương trình sẽ mang tới những thông tin về ứng dụng công nghệ số để cải thiện chất lượng dạy – học tiếng Anh. Giáo viên và sinh viên năm 3, 4 ngành Ngôn ngữ Anh, hoặc những người có đam mê về giảng dạy tiếng Anh có thể đăng ký nhận vé tham gia chương trình tại đây

Ngọc Anh

Hội thảo ELT workshop 2018 tại Hà Nội diễn ra vào lúc 9h-12h ngày 12/1 tại The Vuon, tầng 3, tòa nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình.

Scots English Australia trực thuộc Scots English College là một trong 5 trường đào tạo tiếng Anh tại Sydney, Australia được tổ chức kiểm định NEAS công nhận.

Tìm hiểu thêm thông tin Scots English Australia trên website hoặc liên hệ trực tiếp tại tầng 6, tòa nhà Hà Nội Center Point, 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân. Hotline: 0988985168, 0964099965.

https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/nang-cao-ky-nang-da-y-tie-ng-anh-cho-gia-o-vien-bi-nh-di-nh-3695499.html

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi