Lựa chọn khóa học hè cho con

267
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Không ít khóa học hè đã mở ra nhưng rồi “tiền mất tật mang” do phụ huynh không tìm hiểu kỹ về chất lượng thật sự mà các khóa học hè mang lại, thiếu sự tương tác, kết nối với nhà trường dẫn đến con trẻ đến trường nhưng chỉ được tham gia các hoạt động rất buồn tẻ hoặc thậm chí một số em còn trốn ra ngoài để chơi game, gặp gỡ bạn bè… Tất cả những điều đó khiến phụ huynh như đứng giữa trăm mối tơ vò. Vậy làm thế nào để tìm ra một khóa học mùa hè đúng nghĩa mà trẻ được thỏa sức khám phá bản thân và trải nghiệm một mùa hè thật sự khác biệt?

1. Tương tác với thầy cô và bạn học để phát triển các kỹ năng xã hội

Việc học tập và tương tác với nhiều bạn khác trong các hoạt động ngoại khóa hay bài tập dự án là tiêu chí đầu tiên mà các khóa học mùa hè nhắm đến. Điều đó nhằm giúp các em kết thân với nhau và tiếp tục phát triển sự tự tin, độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày và thực hành kỹ năng xã hội.

Các khóa học được chia thành nhiều cấp lớp bằng việc kết hợp các độ tuổi khác nhau vào một lớp tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của các em, và giới hạn không quá đông học sinh ở mỗi lớp. Việc thiết kế lớp học theo từng nhóm cùng với hỗ trợ kịp thời của các giáo viên nước ngoài và giáo viên chuyên khoa để đảm bảo rằng các em sẽ được theo sát bài học một cách đầy đủ nhất. Cách học này giúp các em thoải mái bộc lộ khả năng của mình và khắc phục điểm yếu thông qua các nhận xét, góp ý của thầy cô – dưới vai trò là người hướng dẫn.

2. Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến đi tham quan thực địa & các hoạt động ngoài trời

Bên cạnh các dự án có tính thực tiễn cao giúp các em cọ xát với những trải nghiệm thực tế, các khóa học mùa hè còn được lồng ghép với những chuyến đi thực địa và các chuyến tham quan học tập hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn và những kỷ niệm khó quên trên hành trình phát triển của các em học sinh.

Một mùa hè đầy trải nghiệm và thử thách là những gì mà nhà trường và những người làm giáo dục đang nỗ lực mang đến cho các em, để từ đó trẻ sẽ có nhiều cơ hội để khám phá bản thân cũng như trưởng thành dần lên qua những trải nghiệm mới mẻ này.

3. Phát triển ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng mềm

Tiêu chí cuối cùng và không thể không nhắc đến là việc tăng cường khả năng ngôn ngữ cũng như rèn luyện các kỹ năm mềm cho trẻ trong suốt mùa hè. Nắm được tiêu chí đó, khóa học mùa hè của các trường học được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hoà giữa những giờ học tiếng Anh và các hoạt động trải nghiệm mới lạ và độc đáo, nhằm mang đến cho các em một mùa hè thoả sức vui chơi và thử thách bản thân. Từ đó, các em có thể khai phá những sở thích, khả năng tiềm ẩn, kết thêm nhiều bạn mới, đồng thời trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như những kĩ năng mềm cần thiết cho tương lai.

Một điểm nổi bật là việc áp dụng mô hình học tập theo dự án vào khóa học hè tại các trường Quốc tế trong những năm gần đây. Đây là một mô hình học tập mới lạ và thú vị, nhằm giúp các em không chỉ cọ xát và thử thách bản thân, mà còn được rèn luyện nhiều tố chất khác như tính độc lập, khả năng nghiên cứu, tìm tòi và thuyết trình, giúp các em từng bước trau dồi kỹ năng học tập suốt đời và tạo tiền đề cho những thành công trong tương lai.

Tại TPHCM, có khá nhiều chương trình mùa hè ra đời được thiết kế dành riêng cho học sinh các trường song ngữ, quốc tế như khóa học Khám phá văn hóa các nước, khóa học tập trung phát triển khả năng ngôn ngữ hay khóa học chú trọng vào việc phát triển tư duy sáng tạo và tính độc lập của trẻ em. Một trong những khóa học đáng chú ý là khóa học mùa hè dành cho trẻ từ 3-15 tuổi của trường Quốc tế Renaissance. Tại khóa học này là các em sẽ được tham gia thực hiện các dự án trong vòng 5 tuần nhằm khuyến khích xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cho năm học tiếp theo cũng như phát triển một số kỹ năng chính: giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo trong suốt mùa hè.

Nắm vững 3 yếu tố quan trọng trên sẽ giúp phụ huynh sáng suốt hơn khi lựa chọn một khóa học mùa hè thực sự chất lượng cho trẻ.Thời gian là hữu hạn, để mỗi mùa hè của trẻ trôi qua ý nghĩa, phụ huynh cần tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của bé, một môi trường giàu tính tương tác và hài hòa giữa kỹ năng và tư duy, đồng thời cũng để lại những tiếng cười sáng khoải và những dấu ấn khó quên trong hành trình phát triển của con.

“Trại hè Anh ngữ 2018” tại Trường Quốc tế Renaissance có chương trình học thú vị được thiết kế theo mô hình dự án và đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Khóa học dành cho trẻ từ 3 đến 15 tuổi diễn ra trong 5 tuần, từ ngày 25/6 đến ngày 27/7. Khi đăng ký trước ngày 31/3, phụ huynh sẽ nhận được 20% ưu đãi học phí.

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn nằm tại 74 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM. Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả xem tại link hoặc website, email: [email protected], điện thoại: (028)37733171.

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/lua-chon-khoa-hoc-he-cho-con-nhung-yeu-to-phu-huynh-can-luu-y-20180412142132131.htm

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi