Dòng xe Antique car là gì?

277
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Antique car là một loại xe ô tô tự động có kiểu cách cổ. Các định nghĩa khác nhau dựa vào kết quả kiểm định độ tuổi của xe. Câu lạc bộ ô tô cổ của Mỹ xác định một chiếc xe kiểu cổ phải có độ tuổi trên 25 năm. Tuy nhiên có sự khác nhau rất lớn trong việc đăng ký pháp lý cho mục đích sử dụng các phương tiện giao thông kiểu cổ. Kỷ nguyên của ô tô kiểu cổ bao gồm thời Cựu Chiến Binh, thời Brass, và thời Vintage, trải dài từ thời kỳ đầu của ngành ô tô đến những năm 1930. Những chiếc xe sau này thường được gọi là xe cổ điển. Xe Antique car có giá trị cao, được bảo vệ, lưu trữ hoặc trưng bày trong các buổi triển lãm xe và rất ít khi đem lái.

Xe Antique car là gì?

Theo lịch sử xe ô tô, tất cả các phương tiện ô tô trước thời Thế Chiến Thứ Nhất đều thuộc dòng xe kiểu cổ Antique car, bao gồm các thời Cựu Chiến Binh, thời Brass, và thời Vintage.

Dòng xe Antique car kiểu Ford Model T năm 1960 (nguồn Internet)
Dòng xe Antique car kiểu Ford Model T năm 1960 (nguồn Internet)

Lịch sử của xe Antique car

1/ Ở Châu Âu

Giáng sinh năm 1801, Richard Trevithick của Anh đã chế tạo thành công chiếc xe chạy bằng động cơ hơi nước (hay còn gọi là Puffing Devil). Đây được coi là phương tiện di chuyển đầu tiên không cần đến sức ngựa. Tuy nhiên người đầu tiên phát minh ra chiếc xe chạy bằng hơi nước lại là Nicolas-Joseph Cugnot với chiếc fardier à vapeur vào năm 1770. Sau đó, Karl Benz đã đưa nó vào sản xuất hàng loạt lần đầu là năm 1888 ở Đức và dưới sự chuyển nhượng của Benz, Emile Roger đã mở rộng đến Pháp.

Chiếc fardier à vapeur
Chiếc fardier à vapeur 1770

Về sau, Thomas Davenport (hay Robert Anderson của Scotland) đã tạo ra xe điện chạy bằng pin từ năm 1832 đến năm 1839.

2/ Ở Mỹ

Tại Mỹ, kỷ nguyên của xe ô tô bắt đầu khi George Selden ở Rochester, New York nộp đơn cấp bằng sáng chế vào 08/05/1879, nhưng không được chấp thuận cho đến 05/11/1895. Đây là bằng sáng chế ô tô đầu tiên của Hoa Kỳ. Charles Duryea đã chế tạo xe ba bánh chạy bằng xăng vào năm 1893, và công ty của ông đã tạo ra 13 chiếc có cùng kiểu dáng trong 1896.

  1. Năm 1894, Elwood Haynes bắt đầu sản xuất xe chạy bằng xăng.
  2. Đến 1895 sản xuất bởi Ransom Olds.
  3. Năm 1896 sản xuất bởi Charles King và Henry Ford.

Tranh Thủ Đi tổng hợp

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi