Uống thuốc lá để chữa sốt, bé trai 5 tuổi nguy kịch

39
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Sốt cao liên tục, cháu K. được gia đình cho uống thuốc hạ sốt và thuốc lá. Ba ngày sau, bé phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy đa phủ tạng, nguy cơ tử vong.

Ngày 9/5, thông tin từ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đơn vị đang tích cực điều trị cho bệnh nhi V.Đ.K (5 tuổi) trú tại Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Uong thuoc la de chua sot, be trai 5 tuoi nguy kich

Bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trước đó, bé K. bị sốt, nên gia đinh đã đi cắt thuốc lá dân tộc của thầy lang về để uống. Sau 3 ngày, tình trạng sốt không thuyên giảm, thậm chí bé còn lâm tình trạng lơ mơ, kích thích vật vã, nôn mửa, đại tiểu tiện dầm dề.

Lúc này gia đình mới tức tốc đưa bé tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam. Do tình trạng bệnh quá nặng, bé tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để điều trị.

Theo các bác sĩ, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở, sốt cao liên tục  trên 39 độ, gan to, da vàng, dịch dạ dày nâu đen,… chẩn đoán suy đa phủ tạng, các chỉ số xét nghiệm đều ở mức rất cao, tiên lượng nặng, nguy cơ thiệt mạng cao.

Ngay sau đó, bệnh nhi được các bác sĩ đặt ống nội khí quản thở máy, dùng thuốc kháng sinh và thuốc trợ tim vận mạch, thực hiện kỹ thuật lọc máu liên tục và hồi sức tích cực.

Sau hơn 1 ngày lọc máu, tính mạng của bệnh nhi được đảm bảo. Hiện bệnh nhi đã tỉnh táo, được rút ống nội khí quản, các dấu hiệu sinh tồn đã ổn định, chức năng gan và thận cải thiện tốt, nhưng vẫn đang tiếp tục được chăm sóc tích cực để đảm bảo thể trạng, sức khỏe.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ đưa ra lời khuyến cáo đối với người dân, khi không may bị bệnh thay vì tin lời “lang băm”, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị, tránh chữa bệnh sai thuốc, sai phương pháp khiến bệnh nặng thêm, ảnh hưởng tới tính mạng.

VietBao.vnNguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Uong-thuoc-la-de-chua-sot-be-trai-5-tuoi-nguy-kich/165433241/248/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi