Ứng dụng thẻ thông minh báo động khẩn cấp khi bác sỹ bị bạo hành

198
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
Đây là ý tưởng giải pháp công nghệ của TS.BS Đinh Xuân Thành – BV Đại học Y Hà Nội và Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế). Trước mắt, sẽ xem xét, thí điểm ứng dụng hệ thống an ninh thông minh chống bạo hành y tế tại 3 bệnh viện là Bạch Mai, Việt Đức và Đại học Y Hà Nội.

 

Trước thực trạng xảy ra nhiều vụ hành hung nhân viên y tế trong thời gian qua, PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết, thời gian tới, Cục Công nghệ thông tin sẽ thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ cán bộ, nhân viên y tế và chống bạo hành tại bệnh viện. Mục tiêu là bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe cán bộ y tế trong những tình huống khẩn cấp.

Theo PGS.TS Trần Quý Tường, hệ thống an ninh thông minh hỗ trợ chống bạo hành y tế sẽ được sử dụng tích hợp dễ dàng với trang thiết bị hiện có trên người cán bộ y tế và các trang thiết bị của bệnh viện.

Khi có sự cố khẩn cấp, hoặc gặp đối tượng có dấu hiệu hành hung, ngay lập tức cán bộ y tế sẽ nhấn nút khẩn cấp trên thẻ, thẻ sẽ gửi tín hiệu SOS khẩn cấp tới các hệ thống an ninh của bệnh viện và có thể định danh chính xác vị trí điểm nóng của cán bộ y tế, sau đó gửi tín hiệu này lên hệ thống điều hành trung tâm. Hệ thống điều hành trung tâm sẽ kích hoạt các quy trình báo động đồng thời để có sự hỗ trợ ngăn chặn hành vi bạo hành cán bộ y tế.

 

Ung dung the thong minh bao dong khan cap khi bac sy bi bao hanh

Bệnh nhân lao vào hành hung bác sĩ tại BV Việt-Tiệp Hải Phòng (ảnh cắt từ clip)

Trước mắt, việc ứng dụng hệ thống an ninh thông minh này sẽ được xem xét, triển khai thí điểm tại 3 bệnh viện là: Bạch Mai, Việt Đức và Đại học Y Hà Nội. Hiện Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các bệnh viện để nhanh chóng phối hợp triển khai trong thời gian sớm nhất.

 “Khi đưa ra giải pháp này trong việc ngăn chặn bạo hành y tế, chúng tôi hi vọng sẽ không phải kích hoạt mà chủ yếu là để cảnh báo tất cả các đối tượng có ý định hành hung nhân viên y tế phải chùn tay lại vì mọi hành động của họ đều bị quan sát theo dõi”- PGS.TS Trần Quý Tường nói

DUY ANH

VietBao.vn

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Ung-dung-the-thong-minh-bao-dong-khan-cap-khi-bac-sy-bi-bao-hanh/650073516/248/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi