Cuộc thử nghiệm gel tránh thai cho 400 đàn ông

51
Đồ chơi giáo dục New Brain - Gigo Toys

Theo Independent, các biện pháp ngừa thai hiện tại dành cho đàn ông là bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh. Các thử nghiệm tránh thai bằng phương pháp tiêm chích đã bị hủy bỏ vào năm 2012 vì lo ngại nó có thể gây trầm cảm, dẫn đến hành vi tự sát.

Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại gel mới. Chỉ cần xoa chúng vào cánh tay và vai của nam giới mỗi ngày khiến nó ngấm vào máu của họ, có tác dụng tránh thai.

Gel có chứa hai loại hormone tổng hợp, testosterone và một dạng progestin. Progestin ngăn chặn tinh hoàn sản xuất đủ testosterone để sản sinh ra lượng tinh trùng bình thường. Trong khi đó testosterone tổng hợp sẽ chống lại sự mất cân bằng hormone do progestin gây ra.

Trong một nghiên cứu kéo dài 6 tháng, phương pháp này đã được chứng minh hiệu quả khi 89% nam giới giảm lượng tinh trùng xuống dưới ngưỡng có thể tránh thai (dưới một triệu tinh trùng/ml). Trong khi đó, 78% nam giới không sản xuất tinh trùng nữa.

Tháng 4/2018, hơn 400 cặp vợ chồng sẽ tham gia vào nghiên cứu, diễn ra ra Mỹ, Anh, Italy, Thụy Điển, Chilê và Kenya.

Đàn ông tham gia thử nghiệm sẽ mang về nhà một lọ gel và chà khoảng nửa muỗng cà phê gel trên cánh tay với vai mỗi ngày. Mức độ tinh trùng của họ được theo dõi ít ​​nhất 4 tháng trong khi các bạn tình của họ vẫn sử dụng biện pháp tránh thai. Sau đó, khi mức tinh trùng của đàn ông đủ thấp để ngăn ngừa việc mang thai (dưới một triệu tinh trùng/ml) thì phụ nữ sẽ không cần dùng biện pháp tránh thai nữa. Các cặp vợ chồng sau đó sẽ sử dụng gel ngừa thai dưới hình thức kiểm soát sinh duy nhất trong một năm.

“Nó không làm bạn vất vả. Chỉ cần nhớ sử dụng nó mỗi ngày “, Diana Blithe, tại Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia thuộc Viện Y tế Quốc gia, nói với TechnologyReview.

Phương pháp mới này đầy hứa hẹn, Blithe hy vọng sau khi thử nghiệm thành công, gel sẽ được công bố rộng rãi.

Biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay

Biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay


Thu Hiền