Cảm động người mẹ bị ung thư chấp nhận sinh ở tuần thứ 29 để giữ an toàn cho con

216
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
Chính tình yêu dành cho con là động lực giúp người mẹ trẻ vượt qua khó khăn cho dù đánh đổi mạng sống.

Chị Sang Yan 34 tuổi ở Trung Quốc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan di căn khi đang mang thai ở tuần thứ 29. Người mẹ trẻ với tình trạng sức khỏe yếu, chỉ có thể ngủ 2-3h mỗi ngày.

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, bác sĩ cho biết người mẹ cần được điều trị bệnh ngay nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng cả mẹ và con.

Cam dong nguoi me bi ung thu chap nhan sinh o tuan thu 29 de giu an toan cho con

Chị Yan và chồng

Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, người thân ai cũng khuyên chị Yan nên bỏ đứa trẻ, điều trị bệnh trước sau đó hãy tính tới chuyện có em bé. Tuy nhiên, nỗi lòng người mẹ chẳng hề lo cho sức khỏe bản thân mà một mực muốn giữ con. Chị Yan nói: “Tôi không hi vọng sẽ sống được lâu để chăm sóc cho con, nhưng đứa trẻ có thể được sinh ra và tôi muốn một lần được làm mẹ”.

Chị Yan cho rằng với những ai đã và chuẩn bị làm mẹ cũng sẽ quyết định như vậy bởi với họ con cái là thứ quý giá nhất hơn cả sức khỏe của mình. Đây là sự hi sinh cao cả của người mẹ với tình yêu bao la dành cho con.

Quyết định sinh con ở tuần thứ 29 của người mẹ trẻ khiến ai nấy đều lo lắng và xúc động. Bởi rủi ro khi sinh có khả năng cao xảy ra với cả mẹ và bé. 

Nhập viện hôm 13/5 tại bệnh viện đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân, người mẹ dũng cảm đón đứa con chào đời an toàn ở tuần thứ 29 với cân nặng gần 1,9kg. Sau khi trải qua quá trình sinh con thuận lợi, người mẹ lần đầu nhìn thấy con đã bật khóc vì hạnh phúc.

Đứa bé được đưa tới khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh thiếu tháng. Nhìn con từ xa người mẹ không giấu nổi cảm xúc của mình: “Con thật đáng yêu, khuôn mặt có phần giống bố còn riêng đôi môi thì giống mẹ”.

Nói về quyết định sinh con ngay cả khi phải đánh đổi sự sống, chị Yan nghẹn ngào cho biết bản thân không hề hối hận mà luôn cảm thấy hạnh phúc vì có thể nhìn thấy con chào đời cho dù đó có là lần cuối cùng hay không.

Cam dong nguoi me bi ung thu chap nhan sinh o tuan thu 29 de giu an toan cho con

Các bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ cho chị cũng không giấu nổi sự lo lắng và hạnh phúc, họ cho rằng chính tình yêu dành cho con là động lực giúp chị vượt qua khó khăn cho dù đánh đổi mạng sống.

Vừa tận hưởng niềm vui làm mẹ không được bao lâu, chị Yan phải đối mặt với căn bệnh quái ác. Được biết chi phí điều trị bệnh là con số không hề nhỏ, với tiền lương của hai vợ chồng và khoản nợ khi mua nhà là điều vô cùng khó khăn. 

Trong suốt thời gian chờ sinh, anh Dong Yang – chồng của chị Yan phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc cho vợ khiến hoàn cảnh khó càng thêm khó. Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn quyết tâm chiến đấu với bệnh tật tới cùng.

“Tôi chuẩn bị tâm lý cho việc điều trị căn bệnh ung thư mặc dù chưa chắc chắn có mang lại hiệu quả hay không. Tôi vẫn sẽ cố gắng để được sống để được nghe con trai cất tiếng gọi mẹ ơi và thấy con chập chững những bước đi đầu tiên…” chị Yan nói

Mộc Miên/ Theo Sohu

VietBao.vn

Nguồn: http://vietbao.vn/Suc-khoe/Cam-dong-nguoi-me-bi-ung-thu-chap-nhan-sinh-o-tuan-thu-29-de-giu-an-toan-cho-con/530504265/249/

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi