4 cái Tết ở nhà chồng không phải nấu cơm rửa bát

171
----------------------------Quảng cáo----------------------------
MUA TRÀ Ô LONG XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN - BẤM HÌNH ĐỂ MUA NGAY!
mua trà ô long
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------

Ăn Tết ở nhà chồng vốn là nỗi ám ảnh với nhiều chị em phụ nữ. Từ mua sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa, đến nấu nướng, dọn dẹp bát đũa đều là những điều khiến các nàng dâu lo lắng, sợ hãi. Nhiều nàng dâu thậm chí sợ về ăn Tết quê chồng và trong lòng luôn khao khát được về nhà ngoại để tận hưởng một cái Tết trọn vẹn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nàng dâu “số hưởng”, may mắn được nhà chồng yêu mến, đối xử như con gái trong nhà. Lướt qua một số hội nhóm của các chị em, không khó để bắt gặp những câu chuyện cảm động được chính người con dâu kể về gia đình chồng nhà mình. Câu chuyện nàng dâu 4 năm ăn Tết nhà chồng được cưng chiều như trứng mỏng, không phải động tay đến việc nấu cơm, rửa bát, ngay lập tức gây sốt cộng đồng mạng.

Đoạn tâm sự trên mạng xã hội khiến nhiều chị em ngưỡng mộ: “Em lấy chồng được 4 năm, cũng ăn Tết nhà chồng 4 cái Tết rồi, không biết các mom thế nào, nhưng em thấy sướng hơn tết ở nhà mình.

Hình minh họa

Hình minh họa

Năm đầu thì em bụng to sắp đẻ nên không làm được gì cả, nhưng năm thứ 2 sáng thì 8 – 9h mới ngủ dậy. Em cũng không phải đứa con dâu không có ý tứ. Em cũng dậy từ rất sớm để cùng mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhưng bố mẹ chồng bảo con lên ngủ tiếp đi dậy sớm làm gì cho lạnh.

Em bảo không sao đâu ạ, mẹ nấu gì để con nấu cho. Mẹ chồng em bảo thôi con cứ lên phòng ngủ đi mẹ làm một tí là xong mà, không phải ngại gì cả. Cứ kì kèo mãi cuối cùng vẫn phải lên ngủ tiếp. Ngày hôm sau cũng thế, em vẫn dậy sớm 2 mẹ con ngồi buôn dưa lê một lúc mẹ bảo thôi lên ngủ đi từ hôm sau không phải dậy sớm nhé, về có mấy hôm nghỉ ngơi cho khoẻ.

Không chỉ bữa sáng mà cả 3 bữa em không phải nấu nướng gì cả, cùng lắm ngồi nhặt rau hoặc làm linh tinh,vì nhà chồng em từ bố chồng, em chồng, anh chồng và chồng em nấu ăn cực kì ngon và khéo nên mọi người làm hết, ăn xong chồng em còn không để em rửa bát. Bảo lên trông con để anh rửa cho, rồi em chồng cũng bảo thôi chị lên nhà đi để em với anh ấy rửa tí là xong. Có hôm thì 2 vợ chồng cùng rửa. Cứ như thế bây giờ đã là 4 năm Tết nhà chồng rồi mà em vẫn chưa được trổ tài nấu ăn, muốn làm dâu đảm cũng khó lắm ạ!”.

Rất nhiều chị em tỏ ra ngưỡng mộ xen lẫn đôi chút ghen tỵ vì không phải nhà chồng nào cũng dễ tính, cưng chiều con dâu như nhà chồng của nàng dâu này. Không những có bố mẹ chồng tâm lý, dễ tính, nàng dâu này còn may mắn có thêm cả em chồng quan tâm, thấu hiểu. Ngoài việc chia vui với nàng dâu, nhiều chị em cũng cho rằng, chính lối cư xử nhẹ nhàng, ý tứ của nàng dâu này cũng góp phần tạo nên sự hòa hợp của cô với gia đình nhà chồng.

“Mình cũng ăn Tết ở nhà chồng 2 năm rồi. Tết mình cũng không phải làm gì, chỉ rửa bát thôi. Mọi việc đều do bố mẹ chồng mình làm cả. Tết đến mẹ chồng thường bảo em ngủ thêm vì làm việc vất cả cả năm rồi, chỉ có mấy ngày Tết để nghỉ ngơi. Dậy sớm cũng từng ấy việc mà dậy muộn cũng từng ấy việc. Chả gì sướng bằng có được bố mẹ chồng dễ tính, thoải mái với con dâu các mẹ ạ”, tài khoản T.L chia sẻ.

Tuy vậy, cũng có nhiều nàng dâu cảm thấy chạnh lòng, tủi thân khi tâm sự câu chuyện của mình: “Em thì khác hẳn các chị. Em mới đi làm dâu được 1 năm, giờ bụng bầu 6 tháng rồi việc gì cũng đến tay. Chồng em đi làm xa nên chẳng đỡ đần được gì. Bố mẹ chồng thì già rồi nên có gì phó mặc cho em hết. Em cứ đi làm về là lao vào nấu nướng, dọn dẹp không ngóc đầu được dậy. Bố mẹ chồng chỉ ở nhà thôi nhưng cũng chẳng đỡ đần được gì. Đã thế, đồ ăn hay cơm em nấu không vừa ý là bố mẹ nói nặng nói nhẹ rồi đi kể khắp họ hàng làng xóm”.

Theo Quỳnh Trang
Dân Việt

Nguồn: http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nang-dau-so-huong-4-cai-tet-o-nha-chong-khong-phai-nau-com-rua-bat-20180413204612888.htm

----------------------------Quảng cáo----------------------------
TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG | TÌM KIẾM ĐẠI LÝ
CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG!
Tìm kiếm đại lý
----------------------------Hết quảng cáo----------------------------
avatar
  Bấm theo dõi  
Email tôi khi